Triệt xóa ổ đá gà giữa mùa dịch Covid 19 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hiện nay, đại dịch Covid 19 đang khiến dư luận hoang mang và lo lắng. Nhiều địa phương buộc phải ra quyết định giãn cách xã hội với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều người lợi dụng sự rảnh rỗi đó mà tụ tập để tổ chức bài bạc, đá gà, cá độ,… bất chấp sự nghiêm cấm của pháp luật. Bởi họ thường có suy nghĩ rằng các chiến sĩ công an đang ngày đêm phải chiến đấu với dịch bệnh nên lơ là những kẻ phạm tội đánh bạc. Nhưng lực lượng trinh sát vẫn đang nỗ lực trong công tác đẩy lùi dịch bệnh, song song với việc bắt giữ những hang ổ tổ chức đá gà, bài bạc, cá độ,… Bằng chứng là công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa triệt xóa ổ đá gà giữa mùa dịch.

Ổ đá gà vi phạm chỉ thị 16

Lực lượng Công an xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) trên đường đi tuần tra phòng chống Covid-19 đã phát hiện nhóm người tụ tập đá gà vi phạm Chỉ thị 16. Các chiến sĩ công an đã tiến hành vây bắt.

Ngày 21.8, Công an xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã lập biên bản đối với 3 người đàn ông đi xem đá gà do vi phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

4 con gà đá bị thu giữ
Lực lượng chức năng thu giữ 4 con gà đá

Theo đó, trưa cùng ngày, Tổ tuần tra phòng chống Covid-19 Công an xã Long Sơn phát hiện tại khu đất trống ở Thôn 1 có nhiều người đang tụ tập đá gà. Lực lượng công an đã vây bắt được Nguyễn Thiện Chí (55 tuổi, ngụ xã Long Sơn); Nguyễn Văn Khải (47 tuổi, ngụ TP.HCM); Nguyễn Anh Kiệt (43 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu).

Lời khai của nghi phạm

3 người này khai nhận đã đến hiện trường thì thấy 5 người đàn ông đang băng cựa sắt để đá gà nên đứng xem. Khi những người này chuẩn bị đá gà thì công an ấp tới nên bỏ chạy. Riêng Chí, Khải và Kiệt bị bắt tại chỗ. Công an xã Long Sơn đã thu giữ 4 con gà đá, 1 cái cân, 2 bộ cựa sắt.

Công an xã Long Sơn đã lập biên vụ việc đề nghị UBND xã Long Sơn đề xuất UBND TP.Vũng Tàu ra quyết định xử phạt Chí, Khải và Kiệt. Mỗi người phải nộp phạt 15 triệu đồng do vi phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Thực trạng nạn đá gà hiện nay

Đã có hàng trăm vụ đá gà từ quy mô nhỏ đến lớn bị Công an các tỉnh, thành như TP HCM, Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Tiền Giang… triệt phá trong những năm gần đây cũng đã cho thấy thực trạng này ngày một gia tăng, gây mất an ninh trật tự tại các địa phương.

Bắt giữ nghi phạm đá gà
Bắt quả tang nhóm đối tượng tụ tập đá gà giữa mùa dịch

Công an các tỉnh, thành gặp nhiều khó khăn vì sự phát triển của internet. Bởi việc tổ chức đánh bạc, cá cược qua mạng Internet được tiến hành dễ dàng; thanh toán nhanh gọn thu hút lượng người chơi lớn. Các con bạc được ẩn danh có thể ngồi chơi ở mọi lúc mọi nơi,… Điều này gây ra nhiều khó khăn cho việc phát hiện, đấu tranh của lực lượng chức năng.

Tuy vậy, hiện các biện pháp chế tài xử lý đối với tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc hiện vẫn còn khá nhẹ. So với quy mô, tính chất nguy hiểm; diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của kiểu loại tội phạm này. Do đó chưa đủ tính răn đe trên thực tế.

Thiết nghĩ cần phải xem xét nâng mức chế tài xử lý. Đồng thời các cơ quan chức năng, nhất là chính quyền cơ sở phải làm tốt công tác kiểm tra. Lực lượng trinh sát đấu tranh kiên quyết để kịp thời phát hiện, triệt phá.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: thanhnien.vn