Xử phạt hành chính nhóm người tụ tập đá gà ăn tiền tại Tiền Giang

Đối với các tỉnh thành phố miền Nam nước ta nói riêng và cả nước nói chung. Nạn đá gà ăn tiền là vấn đề gây bức xúc trong dư luận. Bởi hậu quả nó mang lại là rất nghiêm trọng. Việc chơi đá gà có thể dẫn tới cảnh cửa nát nhà tan, vợ chồng li tán. Đây là kết cục đau lòng nhất mà nạn đá gà có thể đem lại. Ngoài ra, những người tham gia chơi đá gà có thể bị xử phạt hành chính hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Và tùy theo mức độ vi phạm mà có thể bị phạt tù. Bởi đá gà là hình thức đá gà bị pháp luật ngăn cấm.

Tháng 9 vừa qua, công an tỉnh Tiền Giang vừa xử phạt hành chính số tiền hàng trăm triệu đồng. Đối với nhóm người tổ chức đá gà ăn tiền bất chấp lệnh giãn cách xã hội.

Xử phạt nhóm đối tượng tụ tập đá gà ăn tiền

19 người tụ tập đá gà trong lúc giãn cách xã hội. Kết quả là bị Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định xử phạt hành chính. Tổng số tiền phạt mà nhóm đối tượng phải đóng lên tới 285 triệu đồng.

Xử phạt hành chính nhóm đá gà ăn tiền
Công an tỉnh Tiền Giang phạt tổng cộng 285 triệu đồng nhóm đá gà ăn tiền

Ngày 29.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an TP.Mỹ Tho triển khai các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 19 người có hành vi không thực hiện các quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 23.6, trong lúc tỉnh  Tiền Giang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì 19 người này tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền tại ấp Hội Gia, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Vụ việc bị lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an TP.Mỹ Tho phát hiện, bắt quả tang. Sau khi điều tra, xác định rõ hành vi vi phạm của từng người, Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định xử phạt hành chính mỗi người 15 triệu đồng và buộc cam kết không tái phạm.

Người tham gia đá gà ở mọi lứa tuổi

Tại trường gà bị phá ở huyện Tân Hiệp (Kiên Giang), bên cạnh những thanh niên còn có nhiều người già và phụ nữ trung niên tham gia.

Công an triệt xóa nạn đá gà ăn tiền
Lực lượng trinh sát quyết tâm triệt xóa nạn đá gà ăn tiền

Bị bắt tại trận, ông Nguyễn Văn Ngọc Ẩn (81 tuổi; ngụ huyện Tân Hiệp) cho biết khi công an ập đến, ông và nhiều người bỏ chạy. Tới mé mương, những người trẻ, khỏe chạy lấn khiến ông lọt xuống nước. Bò lên bờ thì ông bị bắt. “Tôi tham gia “ké” đá gà một độ duy nhất là 500.000 đồng và bị thua sạch” – ông Ẩn khai nhận.

Tại trường gà ở TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), phát hiện có lực lượng cảnh sát cơ động. Cả trăm người bỏ dép, chạy ra ruộng lúa hoặc trốn vào lùm cây. Do quá nhiều đối tượng bị bắt nên lực lượng công an phải mất rất nhiều thời gian để lấy lời khai tại hiện trường.

Theo một cán bộ công an có nhiều kinh nghiệm trong việc phá trường gà, dù bị bắt tại trận hay chạy thoát rồi sau đó quay lên công an địa phương nhận lại xe máy, hầu hết các đối tượng đều có chung lời khai là “theo bạn bè xem đá gà cho vui, không tham gia sát phạt”. Tuy nhiên, trước những chứng cứ là các đoạn clip do công an quay tại hiện trường và lời khai của những đối tượng khác, họ phải thừa nhận.

Mời bạn đón đọc thêm nhiều tin tức hay nhất tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn