Ngày 4-12, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao ĐộngVKSND TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam Phạm Thị Mai Ngân cùng 38 đồng phạm khác về các tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đây là các đối tượng trọng điểm tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc với số tiền lớn. Công an TP HCM đang phối hợp với VKSND cùng cấp củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra. Lực lượng chức năng sẽ khởi tố thêm các đối tượng liên quan.

Công an thu giữ tang vật
Lực lượng chức năng thu giữ các tang vật để phục vụ công tác điều tra

Khi vụ án được khám phá, Công an TP. HCM đã tạm giữ 13 đối tượng trọng điểm, 16 con bạc, 30 kẻ liên quan. Các đối tượng này vẫn đang được tiếp tục lấy lời khai để làm rõ hành vi của từng người. Sau khi đồng bọn sa lưới, hai kẻ cầm đầu Huỳnh Long Bạch, Nguyễn Đắc Quý đã bỏ trốn. Sau đó, chúng bị các trinh sát bắt khẩn cấp khi đang lẩn trốn ở quận 7 (TP HCM).

Tang vật thu được trong vụ án trị giá gần 21 tỉ đồng. Trong đó có 2,9 tỉ đồng tiền mặt, nhiều máy tính xách tay, điện thoại; cùng các giấy biên nhận, sổ hồng, hợp đồng mua bán đất đai, giấy chứng nhận kinh doanh.

Quá trình điều tra các đối tượng trong đường dây

Bước đầu, Công an TP HCM xác định quy mô đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng của nhóm đối tượng trên có số tiền giao dịch hơn 3,8 tỉ USD – tương đương 87.612 tỉ đồng. Công an đánh giá đường dây cờ bạc qua mạng do Huỳnh Long Bạch cầm đầu cực kỳ tinh vi. Đường dây có nhiều mắc xích và sử dụng nhiều phương thức ma mãnh để lách luật.

Để tham gia đường dây này, người chơi phải đăng ký tài khoản, liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau đó dùng tiền trong tài khoản ngân hàng để mua tiền ảo với lời hứa nếu thua sẽ được quỹ bảo hiểm hoàn trả. Ngoài ra, để thu hút người chơi, các đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để quảng bá. Chúng đưa ra các gói bảo hiểm hứa hẹn sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua.

Lấy lời khai các đối tượng phạm tội
Công an tiến hành lấy lời khai các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Khi số lượng người tham gia nhiều, các đối tượng sẽ cho đánh sập trang web để chiếm đoạt tiền trong tài khoản tiền ảo và tránh sự điều tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Điều tra vụ đánh bạc tại trạm y tế xã ở Hà Tĩnh

Công an H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang củng cố hồ sơ để điều tra vụ đánh bạc xảy ra tại một trạm y tế xã trên địa bàn mà đơn vị này vừa triệt xóa. Sáng 15.12, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Bình Luận, Chủ tịch UBND xã Sơn Long (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết vụ đánh bạc xảy ra tại Trạm Y tế xã Sơn Long bị Công an huyện Hương Sơn phát hiện, bắt quả tang ngày 9.12. Tham gia vụ đánh bạc tại Trạm y tế xã Sơn Long còn có một cán bộ Tư pháp xã Sơn Trà (H. Hương Sơn).

Theo ông Lê Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Sơn Trà, lãnh đạo xã mới chỉ nghe vụ việc cán bộ tư pháp của xã tham gia đánh bạc tại Trạm Y tế xã Sơn Long và bị công an huyện phát hiện qua dư luận. Lãnh đạo xã này vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan chức năng. Hiện nay cán bộ tư pháp vẫn đang đi làm việc bình thường.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Hương Sơn cho hay, hiện đơn vị này vẫn đang củng cố hồ sơ để điều tra về vụ đánh bạc xảy ra tại Trạm Y tế xã Sơn Long. Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp cho báo chí sau khi có kết luận điều tra.

Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: nld.com.vn