Mẹo hay giúp bạn bỏ thói quen hay quên tắt thiết bị điện khi rời khỏi nhà

Dù cẩn thận đến đâu, đôi khi bạn vẫn có thể quên tắt bếp, tắt nguồn, rút ​​phích cắm một số thiết bị … khi bước ra khỏi nhà. Hoặc bạn đã rút phích cắm các thiết bị thường xuyên nhưng đã không chắc chắn và lo lắng cả ngày cho đến khi bạn về nhà. Có một cách dễ dàng hơn nhiều để giải quyết vấn đề này. Đây là mẹo để bạn không phải hoảng sợ mỗi khi quên tắt thiết bị. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về mẹo để bạn không quên tắt thiết bị điện khi ra khỏi nhà ngay bài viết sau đây.

Cách giúp bạn không còn lo lắng khi chưa tắt các thiết bị điện lúc ra khỏi nhà

Chúng ta thường có cảm giác lo lắng, không biết mình đã tắt bếp, tắt bình nóng lạnh… khi vội vã rời nhà, bị muộn giờ làm… Nếu đang trên đường ra sân bay thì sẽ thật khó để quay về nhà kiểm tra.

Dù đang rất vội nhưng bạn muốn quay trở lại nhà để kiểm tra cảm giác của mình. Bởi bạn sợ rằng ngôi nhà đang cháy rụi đúng lúc bạn quay trở lại. Bạn ân hận và tự trách mình vì đã không kiểm tra tất cả các thiết bị điện lần cuối trước khi rời nhà.

tắt các thiết bị điện
Chúng ta thường có cảm giác lo lắng không biết mình đã tắt các thiết bị điện khi vội vã rời nhà

Bạn có thể nhắn tin cho chồng con, bố mẹ hay nhờ ai đó quen thân kiểm tra giúp bạn nếu họ có chìa khoá. Còn không, chỉ chính bạn quay trở lại kiểm tra mới giúp xoá tan cảm giác lo lắng trong tâm trí. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn nhiều để giúp bạn bình tĩnh mà không ảnh hưởng đến kế hoạch bạn đang thực hiện.

Cách để không quên tắt thiết bị điện khi ra khỏi nhà của nhà văn Nicole Dieker

Đó là hãy chụp tất cả các thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà. Nhà văn Nicole Dieker, người đề xuất lời khuyên này, giải thích: “Trước khi rời nhà, hãy chụp lại bếp, lò nướng, bình nóng lạnh hay áp-tô-mát tổng. Hoặc bàn là hay bất cứ thứ gì có thể làm bạn lo lắng khi bạn rời đi. Nếu não bắt đầu chơi trò: “Mình đã thực sự tắt nó chưa. Bạn có thể xem lại ảnh đã chụp ngay lúc đó”.

Nicole cho biết điều này thực sự hữu ích và tạo ra sự khác biệt. Với người có tâm hồn khá lãng đãng như cô. “Tôi bắt đầu có thói quen chụp ảnh sau một kỳ nghỉ. Thời điểm chủ nhà vừa thay mới toàn bộ hệ thống sưởi và đưa tôi bảng điều khiển mới. Đó là mùa đông và tôi thì chưa quen với bảng điều khiển thiết bị. Vì vậy tôi đã mất nguyên 1 ngày lo lắng rằng. Hệ thống sưởi vẫn đang hoạt động do tôi quên chưa tắt chúng”.

Kể từ đó, cô luôn chụp lại các thiết bị điện trước chuyến đi dài. Và chưa bao giờ phải xem lại các bức ảnh chụp chúng. Nicole tin rằng việc chụp ảnh đã giúp trấn an tâm lý bởi đó là một bằng chứng xác đáng.

Thiết bị điện
Bạn hãy chụp lại các thiết bị điện có thể làm bạn lo lắng khi bạn rời đi

Chuyên gia du lịch Sunil Metcalfe cũng có lời khuyên tương tự Nicole Dieker

Nicole không phải là người duy nhất khuyên bạn nên làm điều này. Chuyên gia du lịch Sunil Metcalfe cũng có lời khuyên tương tự. Giống như việc gửi thư cho cộng sự hay nhờ ai đó chăm sóc giúp thú cưng. Chụp ảnh các thiết bị điện, khoá cửa sân sau, cửa gara đã đóng. Sẽ giúp tâm trí bạn bình an trong suốt chuyến hành trình sau đó.

“Tất cả chúng ta đều từng có cảm giác lo lắng khi đang di chuyển, chẳng hạn trên đường ra sân bay. Rằng hình như mình đã quên tắt một thiết bị nào đó. Và một bức ảnh sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng cảm giác này”.

Bạn hãy thử mẹo này xem sao nhé. Chắc chắn bạn sẽ không còn cảm giác lo lắng rằng hình như mình đã quên khoá cửa hay quên tắt bếp đâu.

Kết luận

Trên đây là mẹo để bạn có thể yên tâm khi rời xa nhà. Trong số chúng ta ai cũng có lúc quên tắt điện, thậm chí quên tắt bếp ga khi ra khỏi nhà. Nhiều trường hợp nguy hiểm đã xảy ra. Tất nhiên, bạn sẽ thấy tâm trạng lo lắng, hồi hộp khi vừa đi trên đường hoặc thậm chí tới cơ quan làm việc mới phát hiện ra bếp chưa tắt. Những điều này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng thành công mẹo trên. Chúc các bạn thành công.