Mũ – Phụ kiện không thể thiếu trong thời trang của Hoàng gia Anh

Nếu được hỏi đâu là phụ kiện thời trang có liên hệ gần gũi với hoàng gia Anh nhất, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là những chiếc mũ. Không phải là những chiếc mũ bình thường bạn nhìn thấy hàng ngày. Đó là những thiết kế cầu kỳ, nghệ thuật. Đôi khi “lộn xộn” mà người ta khó có thể hình dung ra cách ứng dụng trong cuộc sống thường – ngoài các Nữ hoàng, Công chúa, Công chúa, Nữ bá tước hoặc các vị khách của hoàng gia trong các sự kiện long trọng nhất. Đây là phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện nào của Hoàng gia Anh. Nếu khách mời nữ không đội mũ sẽ không được tham gia sự kiện của Hoàng gia.

Quy tắc đội mũ trong các sự kiện Hoàng gia

Nếu bạn để ý thì sẽ nhận ra rằng tại những đám tang, các đám cưới của Vương thất Anh, các khách mời nữ đều đội mũ. Có người đội mũ to, có người đội chiếc nhỏ. Nhưng không ai thiếu món phụ kiện này trên đầu. Nhiều người nghĩ rằng hành động này chỉ là sở thích cá nhân – một nét chấm phá để hoàn thiện một set đồ đậm chất vương giả. Tuy nhiên, thực tế, đây lại là quy tắc bắt buộc của Hoàng gia. Theo BBC (trang thông tấn của Anh), trước năm 1950, phụ nữ ra đường đều phải đội mũ. Đặc biệt, những thành viên Hoàng gia phải tuân thủ điều này tuyệt đối. Vì họ là tấm gương để công chúng soi vào. Việc làm này được cho là bắt nguồn từ quy định của nhà thờ.

Công nương Anh
Mũ luôn xuất hiện trong cách sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh

Cụ thể, khi bước vào hành lễ, các con chiên không được để lộ tóc. Điều này được coi như một hành động thể hiện sự thành kính với Chúa trời. Quy định này dần được áp dụng trong đời sống và vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay. Chuyên gia nghiên cứu hoàng gia Myka Meier cho biết: mũ là món phụ kiện quan trọng nhất đối với nữ giới Hoàng gia. Nếu không có chúng, bạn sẽ không có cơ hội tham gia vào sự kiện.

Quy định về thiết kế và cách đội

Tại những sự kiện mang tính “hỉ sự” vui mừng; khách nữ sẽ đội những chiếc mũ có màu sắc rực rỡ, nhã nhặn. Ở đám tang, các họ sẽ phải đội những chiếc tối màu. Khi đi nhà thờ hoặc tới các sự kiện trong nhà, mũ phải có kích thước nhỏ và không quá cao. Vì có thể che tầm nhìn của những người khác – một hành động bị chê là thiếu tinh tế và lịch sự. Có thể thấy, với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài. Chiếc mũ sẽ mãi mãi là một trong những biểu tượng, tượng trưng cho sự tôn quý của hoàng gia Anh. Một chấp niệm về sự sang chảnh và quyền lực của gia đình hoàng tộc lâu đời nhất thế giới.

Nữ hoàng Anh
Nữ hoàng Anh luôn đội những chiếc mũ sặc sỡ và đồng màu với trang phục

Nữ hoàng Anh khá nổi tiếng với những chiếc mũ sáng màu, mạnh bạo khi bà tiếp khách. Nguyên tắc trang phục ghi rõ phụ nữ phải đội mũ cho các buổi lễ long trọng. Diana Mather, một giảng viên cao cấp tại công ty tư vấn phong cách ứng xử lịch sự của người Anh, nói; “Cho tới tận những năm 1950, phụ nữ rất ít khi thấy ra đường mà không đội mũ. Vì nó được xem là ‘không hay’ nếu phụ nữ để lộ tóc ở nơi công cộng. “Nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi và mũ nay chỉ dùng cho những dịp long trọng, chính thức.”

Hy vọng chúng tôi đã mang lại cho bạn những thông tin thú vị!