Những điểm nhấn nổi bật trong bộ sưu tập Louis Vuitton x Fornasetti

Bộ sưu tập mới đánh dấu sự hợp tác giữa Louis Vuitton và Fornasetti – studio thiết kế nghệ thuật lâu đời của Ý, được thành lập vào năm 1940. Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã lựa chọn từ 13.000 sáng tạo trong kho lưu trữ của Fornasetti để tạo ra nguồn cảm hứng cho một loạt trang phục và phụ kiện mới. Bộ sưu tập Louis Vuitton x Fornasetti được lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật của đế chế Greco-La Mã, với phong cách vừa hoài cổ vừa hiện đại. “Tuyệt vời và độc đáo”, đó là những rung cảm thời trang mà Louis Vuitton và Nicholas Ghesquière mang đến cho thế giới khi đưa “vũ trụ” nghệ thuật độc đáo của Fornasetti vào các thiết kế Thu-Đông 2021.

Ý tưởng chính của bộ sưu tập mới của Louis Vuitton

Bộ sưu tập khắc họa cuộc “gặp gỡ” giữa di sản nghệ thuật nổi tiếng từ Piero Fornasetti. Góc nhìn vị lai của Nicolas Ghesquière và kỹ nghệ chế tác trứ danh của Louis Vuitton. Nicolas Ghesquière ví von việc khám phá kho lưu trữ ấn phẩm của Fornasetti như “cuộc khai quật khảo cổ học đầy phấn khích mà ở đó, Louis Vuitton đóng vai trò tìm kiếm và làm sống lại các bản vẽ từ quá khứ”.

BST Louis Vuitton x Fornasetti được giới mộ điệu đánh giá sáng tạo, độc đáo. Và thể hiện tính duy mỹ vượt thời gian. Qua những hình vẽ tay mang tính biểu tượng của nhà thiết kế huyền thoại Piero Fornasetti; Louis Vuitton đã tạo nên cuộc đối thoại thời trang với loạt tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ nhiều nền văn minh cổ đại như Hy Lạp, La Mã và Etruscan.

Những thiết kế trong BST Louis Vuitton x Fornasetti
BST Louis Vuitton x Fornasetti được giới mộ điệu đánh giá sáng tạo, độc đáo

Điểm nhấn của BST mới là họa tiết vẽ tay, trang trí bằng kỹ thuật in công nghệ cao. Kết hợp với những đường may khéo trên nhiều chất liệu. Trong đó có váy nhung, áo tay phồng, áo khoác oversize đến các mẫu quần; váy tulle, đầm tua rua cắt xẻ…Loạt quần áo và phụ kiện hài hòa màu sắc, họa tiết phong phú. Cùng kỹ thuật may thêu truyền thống như dệt jacquard, thêu tay và in laser… Những thiết kế họa tiết đặc trưng của Forrnasetti như tòa kiến trúc, chìa khóa, ảnh điêu khắc chân dung… Những mẫu biểu tượng của Louis Vuitton xuất hiện với diện mạo đẹp mắt hơn.

Nhà mốt nước Pháp còn ra mắt BST Capsule

Louis Vuitton còn ra mắt BST Capsule. Gồm các thiết kế cơ bản, cô đọng cảm hứng sáng tạo chính của Nicolas Ghesquière. Với quy mô lớn hơn cùng nhiều lựa chọn sản phẩm đa dạng. BST bao gồm phiên bản đầy lôi cuốn của túi da Cannes được tô điểm đẹp mắt với các hình vẽ kiến trúc gợi nhớ nhà thờ thời Phục hưng ở Florence. Hay chiếc Petite Malle được tái sáng tạo với hai mặt bên phồng lên như những mái vòm và được phủ da in họa tiết ánh kim, tạo nên những ảo ảnh thị giác nổi bật.

BST Capsule
Một thiết kế thuộc BST Capsule

Trên các diễn đàn, tín đồ thời trang viết: “Lần bắt tay của Louis Vuitton – Fornasetti pha trộn nhiều màu sắc, giữa những sáng tạo hướng tới tương lai và sự hoài cổ về thế giới nghệ thuật cổ đại”. Mỗi thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật giá trị. Hay “Từng món đồ khai thác trọn dấu ấn và góc nhìn nghệ thuật của cả hai thương hiệu”…

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.