Phương pháp ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Tại sao có người giảm cân dễ dàng, có người lại không giảm được cân sau khi thử nhiều phương pháp? Điểm khác biệt lớn nhất là những người thành công biết cách ăn uống để giảm cân. Về cơ bản, nguyên tắc giảm cân là tiêu thụ ít calo hơn mức cơ thể cần. Lượng calo tiêu thụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tuổi, chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động, tình trạng sức khỏe, v.v. Dựa vào đó, bạn có thể xác định cách ăn để giảm cân, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một số thay đổi và hình thành thói quen ăn uống mới để giúp bạn ăn ít calo hơn và không bị đói. Và sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn những bí quyết ăn giúp bạn giảm được cân nặng nhanh chòng.

Chia 3 bữa chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Thông thường, khi ăn 3 bữa một ngày. Chúng ta có xu hướng sẽ ăn nhiều hơn vào những bữa chính này. Vì thế, bạn hãy ăn thành 6 bữa nhỏ một ngày. Việc ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn. Và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa tiếp theo.

chia nhỏ bữa ăn
Chia 3 bữa chính thành 6 bữa nhỏ một ngày giúp bạn có thể thoải mái ăn uống hơn

Việc chia khẩu phần ăn hằng ngày làm 6 phần nhỏ. Không những giúp bạn cảm thấy thoải mái. hông phải kìm nén mình để chống lại cảm giác thèm ăn. Mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa bắt đầu.

Ăn canh trước cơm sau

Giáo sư Xie Mingzhe của Đại học Y khoa Đài Bắc, Trung Quốc chia sẻ thứ tự hợp lý để ăn uống lành mạnh. Là uống canh, ăn rau, ăn cá, thịt và trứng, cuối cùng là cơm. Giáo sư Xie Mingzhe chỉ ra rằng dù bạn muốn khỏe mạnh hay giảm cân. Thì thứ tự ăn rất quan trọng. Thứ tự ăn sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ và trao đổi chất. Nếu ăn đúng cách, bạn có thể giảm lượng calo nạp vào và cân bằng dinh dưỡng hơn.

Ngay khi vào bữa ăn, bạn hãy uống một chén nước canh nhỏ sau đó ăn rau rồi cuối cùng mới là thực phẩm nhiều đạm như thịt cá. Như vậy bạn vừa ăn no, đủ dưỡng chất, lại không sợ nạp quá nhiều calo.

Ăn chậm

ăn chậm là một trong những hình thức giúp bạn giảm cân
Ăn chậm, nhai kĩ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Sự thèm ăn và lượng calo bổ sung vào cơ thể phần lớn được kiểm soát bởi các hóc môn. Sau một bữa ăn, đường ruột ngăn chặn một loại hóc môn có tên gọi là ghrelin. Giúp kiểm soát cơn đói, đồng thời giải phóng hóc môn tạo cảm giác no. Các hóc môn này gửi tín hiệu cho não biết rằng bạn đã ăn. Làm giảm sự thèm ăn, khiến bạn cảm thấy no và giúp bạn ngừng ăn. Quá trình này diễn ra trong khoảng 20 phút. Do đó, ăn chậm nhai kỹ sẽ giúp tế bào não có đủ thời gian để nhận biết những tín hiệu này.

Ăn trái cây, sữa chua sau bữa ăn 30 phút

Ăn sữa chua trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 2 giờ sau bữa ăn để có hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn ăn sữa chua sau bữa ăn, dịch vị sẽ bị loãng và độ pH tăng lên từ 3 đến 5. Môi trường này rất thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn axit lactic. Nguyên tắt ăn tráng miệng bằng trái cây (sữa chua) là sau bữa ăn 30 phút, bởi sau thời gian này axit có trong trái cây và men tiêu hóa có trong sữa chua giúp người dùng tiêu hóa thức ăn hữu hiệu giúp giảm cân hữu hiệu.