Tất tần tật những thông tin cơ bản về sự kiện Met Gala 2021

Đêm dạ hội Met Gala là một trong những sự kiện thời trang được mong đợi nhất trong năm. Theo truyền thống, sự kiện được tổ chức hàng năm vào thứ Hai đầu tiên của tháng Năm. Tuy nhiên, năm nay, nó đã bị hoãn lại, theo tạp chí Glamour. Đây là sự kiện gây quỹ thường niên cho Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York, Mỹ. Anna Wintour là người dẫn chương trình dạ tiệc từ năm 1995. Sự kiện thời trang Met Gala 2021 sẽ diễn ra trong tuần này với nhiều thay đổi lớn.

Chủ đề của Met Gala 2021

Met Gala chính thức được ra mắt vào năm 1948 bởi nhà báo thời trang Eleanor Lambert. Nó khuyến khích các khoản đóng góp từ giới thượng lưu New York. Mỗi năm, sự kiện đều có quy định riêng về màu sắc, chủ đề. Và khách mời phải ăn mặc phù hợp. Bất cứ ai ở Hollywood cũng có thể tham dự và đó được xem là thảm đỏ hoành tráng nhất trong năm.

Anna Wintour
Anna Wintour là người dẫn chương trình dạ tiệc từ năm 1995

Năm nay, sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 13/9. Đợt gây quỹ sẽ kết hợp cùng hai triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Viện Trang phục. Kéo dài từ năm 2021 đến 2022. Phần đầu tiên, In America: A Lexicon of Fashion; giới thiệu làn sóng mới trong giới thiết kế Hoa Kỳ. Ví dụ Christopher John Rogers, người thiết kế trang phục trong lễ nhậm chức của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Pyer Moss, người đã làm nên lịch sử vào tháng 7 với tư cách là người Mỹ da đen đầu tiên trình diễn trong Tuần lễ thời trang cao cấp Paris. Và Conner Ives, sinh viên tốt nghiệp năm 2020 từ trường thời trang Central Saint Martins của London.

Phần thứ hai tập trung vào khía cạnh xã hội. Cách thời trang thể hiện sự đa dạng về văn hóa, chủng tộc trong một nước Mỹ đa sắc tộc. Từ đó nghiêm túc đặt câu hỏi về một “giấc mơ Mỹ”. Theo Vogue, sự kiện năm nay sẽ xoay quanh chủ đề “Thời trang Mỹ” nhằm tôn vinh các nhà thiết kế cũng như sự kiện văn hóa, chính trị và xã hội đã xảy ra trong đại dịch.

Người chủ trì sự kiện năm nay

Chủ trì Met Gala 2021
Những gương mặt được cho là sẽ chủ trì sự kiện Met Gala năm nay

Andrew Bolton – người phụ trách Viện trang phục – nói: “Điều quan trọng nhất là cộng đồng thời trang Mỹ đã ủng hộ chúng tôi trong 75 năm kể từ khi thành lập. Vì vậy, tôi muốn ghi nhận, ủng hộ, tôn vinh và phản ánh thời trang Mỹ”. Sự kiện năm ngoái được Anna Wintour đồng tổ chức với Lady Gaga, Alessandro Michele, Harry Styles và Serena Williams.

Nhiều nguồn tin cho biết Timothée Chalamet, Billie Eilish, Amanda Gorman và Naomi Osaka sẽ là đồng chủ trì của sự kiện năm nay. Trong khi đó, Tom Ford là thành viên danh dự của đội hình. Dù phải tuân theo những quy định về phòng chống dịch; sự kiện vẫn sẽ có thảm đỏ được trải xuống bậc thang để người nổi tiếng thể hiện bản thân trong bộ trang phục lộng lẫy.

Các quy định về trang phục của khách mời

Khách mời của Met Gala
Những khách mời quen thuộc của Met Gala

Những bữa tiệc Met Gala không ghi quy định ăn mặc (dress code) kiểu xưa cũ như black tie, white tie. Mà dạ tiệc chỉ ghi chú chủ đề. Rồi khách mời tự do suy luận trang phục sao cho phù hợp nhất. Cho Met Gala 2021, giấy mời ghi chú rằng quy định ăn mặc năm nay phải theo chủ đề “American Independence” (Hoa Kỳ độc lập). Như mọi khi, thật khó đoán trước được khách mời sẽ ăn mặc ra sao. Nhưng có lẽ họa tiết liên quan đến Hoa Kỳ sẽ chiếm ưu thế. Điều duy nhất chúng ta chắc chắn rằng, bên cạnh những cái tên truyền thống, những nhà thiết kế trẻ sẽ là tâm điểm của thảm hồng Met Gala 2021.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.