Tuyệt chiêu lựa chọn kích cỡ trang phục phù hợp chuẩn nhất

Trang phục, phong cách ăn mặc có thể nói lên tính cách, cá tính con người bạn. Việc ăn mặc phù hợp dáng vóc, lứa tuổi sẽ thu hút và để lại ấn tượng cho người đối diện. Đồng thời, khi mặc trang phục vừa với dáng người sẽ làm nổi bật lên vóc dáng giúp bạn tự tin và trông quyến rũ hơn. Ngược lại, nếu kích thước trang phục không phù hợp có thể gây kém tinh tế và còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dó đó, bài viết sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn một số mẹo giúp chọn kích cỡ trang phục phù hợp với dáng người để luôn xinh đẹp và tự tin.

Cách lựa chọn size áo phù hợp đơn giản nhất

Đối với áo lót

Kích cỡ là điều quan trọng nhất khi chọn áo lót, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán. Bạn có thể làm điều đó trong vòng vài phút tự đo đạc. Cách làm như sau:

Đứng thẳng và đo chu vi dưới vòng ngực của bạn (nơi đặt đai áo ngực), tiếp đến là chu vi của ngực tại những điểm lồi nhất. Băng đo phải được ép chặt vào cơ thể của bạn, nhưng không nên siết chặt nó. Sau đó, lấy chu vi trên ngực trừ chu vi dưới ngực. Con số kết quả sẽ cho biết kích thước của cúp ngực.

Các chữ cái tương ứng với từng cỡ như: cỡ 0 tương ứng với AA, cỡ 1 tương ứng với A, cỡ 2 – B, cỡ 3 – C và cỡ 4 – D. Nên làm tròn số chu vi, tương ứng với các bảng đo của từng hãng nội y.

Đối với áo phông

Áo phông
Nên chọn kích cỡ trang phục phù hợp, tay áo nên dài đến giữa vai

Áo phông là một loại quần áo phổ biến đến nỗi chúng ta chỉ cần xem kích cỡ trước khi mua. Một chiếc áo phông có kích thước phù hợp nên có tay áo dài đến giữa vai. Nếu chúng ngắn hơn, áo quá nhỏ, nếu chúng dài hơn, nó quá lớn. Hãy chú ý đến độ dài của áo phông, lý tưởng nhất là mép dưới thấp hơn eo của bạn vài cm. Đường may vai phải ôm sát cơ thể và không quá mép vai.

Chọn size áo khoác

Đối với áo khoác bạn có thể làm như sau để xác định kích cỡ trang phục cho phù hợp. Đảm bảo rằng áo khoác không hạn chế chuyển động của bạn và bạn có thể dễ dàng nắm lấy khuỷu tay của mình. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy bị kéo nhẹ khi vận động- nếu không có dấu hiệu này, thì bạn chọn phải chiếc áo khoác quá lớn.

Đối với áo sơ mi

Khi chọn một chiếc áo sơ mi, bạn nên chú ý đến một số điều cùng một lúc. Cổ áo phải chạm vào cổ, nhưng không được bóp chặt. Nếu bạn quay đầu và cổ áo quay theo, điều này có nghĩa là cổ áo quá chật. Lý tưởng nhất là 2 ngón tay phải dễ dàng nằm gọn dưới cổ áo cài cúc. Tay áo không được quá chật để bạn có thể nhìn thấy cánh tay của mình dưới chúng, nhưng cũng không được lỏng lẻo quá. Khi uốn cong cánh tay của bạn, cổ tay áo không được nhô lên quá 2cm so với cổ tay.

Áo sơ mi
Khi cong cánh tay, cổ tay áo không được nhô lên quá 2cm so với cổ tay

Chọn size áo blouse

Khi chọn áo cánh, hãy tập trung vào phần rộng nhất của cơ thể như vai, ngực hoặc eo. Vải giữa các nút không được giãn ra do căng. Đối với áo phông, đường nối vai không được ở dưới vai và phải vừa khít với cơ thể. Một điều nữa là các đường nối bên: chúng phải chạy đúng góc vuông với mặt sàn. Nếu không, quần áo có thể bị xoắn trong quá trình mặc.

Cách chọn váy phù hợp phù hợp với dáng người

Đối với chân váy

Để xác định xem kích cỡ trang phục có phù hợp với bạn hay không, hãy cố gắng dùng ngón tay lấy vải của thắt lưng và kéo nó về phía sau ít nhất 2cm. Nếu bạn có thể làm điều đó, đây là kích thước của bạn (kích thước cần thiết để di chuyển và ngồi thoải mái). Nếu khoảng hở của thắt lưng ít hơn hoặc không có, nghĩa là váy quá chật và bạn nên chọn cỡ lớn hơn.
Đường viền của váy phải hoàn toàn song song với sàn nhà. Tất nhiên, trừ khi nó có một đường cắt không đối xứng.

Đối với váy

Váy
Các đường may ở vai phải nằm phẳng và vải không bị nhăn

Khi mua một chiếc váy cổ điển vừa vặn, hãy chú ý đến các đường may ở vai. Chúng phải nằm phẳng và vải không bị nhăn. Chiếc váy quá chật nếu có nếp nhăn ở phần gần đường viền ráp, điều đó có nghĩa là vải bị giãn và bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi vận động. Thắt lưng của một chiếc váy phải ở dưới vòng ngực của bạn. Nếu nó tăng lên một chút, thì chiếc váy nhỏ. Với một chiếc váy cổ điển vừa vặn, thắt lưng phải phù hợp với vòng eo tự nhiên của bạn.

Cách chọn size quần chuẩn nhất

Đầu tiền, bạn cần xác định chiều cao và cân nặng của mình. Sau đó đối chiếu với bảng quy đổi chuẩn để bạn chọn size quần phù hợp cho bản thân. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp nhất tốt nhất bạn nên mặc thử. Những chiếc quần Tây cổ điển có kích thước phù hợp chỉ nên bó sát vào đùi trên, trong khi phần dưới nên thả lỏng.

Trên đây là một số mẹo hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn kích cỡ trang phục phù hợp. Khi lựa chọn những bộ cánh thời trang, các bạn nên chú ý lựa chọn size phù hợp với dáng người. Có như vậy mới làm nổi bật lên được vóc dáng, đường cong cơ thể. Đặc biệt lựa chọn áo quần đúng size còn giúp bạn che giấu đi khuyết điểm cơ thể giúp dáng người trở nên thanh thoát, sang trọng và nổi bật hơn.