Hướng dẫn làm món thịt xông khói cuộn phô mai béo ngậy

Để đảm bảo bữa sáng của gia đình bạn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả ngày dài, an toàn, sạch sẽ và không cần phải ăn các món bên ngoài dễ gây ngán, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một công thức món Âu mới mà bạn sẽ yêu thích. Đó chính là món thịt xông khói cuộn phô mai. Nhân phô mai mềm mịn, béo ngậy được bọc trong một lớp thịt xông khói thơm ngon khiến người ăn phải xuýt xoa. Hãy cùng chúng tôi xem nhanh cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Thịt xông khói được làm như thế nào?

Thịt xông khói được làm như thế nào?
Phần lớn, thịt xông khói được làm từ thịt lợn

Tùy thuộc vào nhà sản xuất và công thức độc quyền, mà có các sản phẩm thịt hun khói khác nhau. Phần lớn, thịt xông khói được làm từ thịt lợn. Bạn cũng có thể tìm thấy các sản phẩm tương tự từ gà tây. Thịt được ngâm trong dung dịch muối, nitrat và đường. Sau đó được hun khói. Môi trường muối và nitrat đã hạn chế khả năng xâm nhập và phát triển của vi khuẩn; kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm. Mặc dù, chế biến và hun khói là cách để bảo quản thịt. Nhưng những cách chế biến này đã góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của thịt xông khói và giúp giữ màu đỏ của nó.

Thịt xông khói khá bổ dưỡng

Thịt có xu hướng rất bổ dưỡng và thịt xông khói cũng không ngoại lệ. Một phần 100g thịt xông khói điển hình nấu chín có chứa:

 • 37 gram đạm động vật chất lượng cao.
 • Rất nhiều vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và B12.
 • 89% selen RDA.
 • 53% phốt pho RDA.
 • Lượng vừa phải các khoáng chất sắt, magiê, kẽm và kali.

Thịt xông khói cũng chứa lượng natri khá cao, điều này dễ hiểu thông qua cách xử lý để giữ lâu bằng natri trong quá trình chế biến. Đối với những người khỏe mạnh không bị huyết áp cao, không có bằng chứng cho thấy việc ăn một ít natri là có hại.

Cách làm món thịt xông khói cuộn phô mai

Cách làm món thịt xông khói cuộn phô mai
Nhân phô mai mềm mịn, béo ngậy được bọc trong một lớp thịt xông khói thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xông khói cuộn phô mai

Để làm món thịt xông khói cuộn phô mai thơm ngậy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 12 dải thịt ba rọi xông khói
 • 3 lát bánh mì sandwich
 • 3 lát phô mai

Các bước để làm món thịt xông khói cuộn phô mai

 • Trước tiên, bạn xếp 6 dải thịt ba rọi xông khói ngay ngắn lên trên một mặt phẳng. Đặt 3 lát bánh mì có kẹp sẵn phô mai lên trên các dải thịt và bắt đầu cuộn từ dưới lên. Bạn xếp các dải thịt xông khói còn lại giống như bước 1 nhưng theo chiều ngược lại.
 • Tiếp tục dùng thịt xông khói bọc kín 2 đầu còn trống của phần bánh mì. Giờ thì bạn đun nóng chảo với một chút bơ và cho phần thịt xông khói cuộn vào, rán vàng đều hai mặt.
 • Đơi bánh nguội một chút rồi cắt ra và thưởng thức thôi. Nếu không thích dùng bánh mì thì bạn chỉ cần cuộn tròn thịt xông khói với phô mai thôi là đủ hấp dẫn rồi.

Tuy nhiên, đối với món ăn này các bạn không nên ăn thường xuyên nhé. Vì thịt xông khói là thực phẩm đóng gói nên nếu ăn quá nhiều cũng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm các bài viết hay về Thực đơn hằng ngày tại đây.