Mẹo giúp bạn có căn phòng ngủ hòa hợp thiên nhiên

Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời mỗi người, một giấc ngủ ngon có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Vì đã đến lúc nghỉ ngơi, thư giãn để sạc lại pin sau một ngày. Để có một giấc ngủ ngon, chất lượng cao thì sự kết hợp chắc chắn giữa giường và nệm, nâng đỡ cơ thể tốt thôi chưa đủ mà còn phải là căn phòng ngủ thân thiện thiên nhiên.

Bạn không cần phải ngủ giữa rừng cây mới thân thiện với môi trường. Ngay cả một thay đổi nhỏ trong phòng ngủ cũng mang đến cho bạn cơ hội sống gần gũi hơn với thiên nhiên và đóng góp nhiều hơn nữa vào việc bảo vệ trái đất. Sau đây cùng tìm hiểu thêm các mẹo để trang trí phòng ngủ của bạn qua bài viết sau.

Cách chọn nội thất và cách trang trí để phòng ngủ thân thiên môi trường

Căn phòng ngủ không chỉ đẹp, hấp dẫn mà còn phải thân thiện với môi trường, là nơi chúng ta có thể thư giãn thực sự.

Chăn ga gối đệm: Mặc dù bông là tự nhiên. Nhưng nó thường được trồng bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Còn bông hữu cơ hoặc sợi gai dầu cho khăn trải giường và gối. Thì nó được nhuộm bằng thuốc nhuộm tự nhiên.

bộ chăn ga gối đệm
Bạn nên đầu tư một bộ chăn ga gối đệm làm bằng cotton hữu cơ để thân thiện môi trường

Vì vậy, tốt nhất bạn nên đầu tư vào một số bộ phụ kiện như vỏ gối; ga trải giường, chăn được làm bằng cotton hữu cơ. Để tránh gây kích ứng cho làn da nhạy cảm.

Đồ nội thất: Tránh sử dụng các loại gỗ tổng hợp như ván dăm; ván ép hoặc ván sợi làm ghế, tủ, giường và tủ đầu giường của bạn. Chúng không chỉ có tuổi thọ ngắn mà còn chứa các chất độc như formaldehyde.

Gỗ rắn có nguồn gốc và đồ nội thất làm từ gỗ rắn đã qua sử dụng luôn là lựa chọn tốt hơn so với việc chặt cây mới dù chúng có phát triển hay hiện đại tới đâu.

Cách chọn các vật liệu tự nhiên để căn phòng ngủ đảm bảo sức khỏe

Sơn: Nếu bạn định sơn cho phòng ngủ của mình hãy sử dụng sơn tự nhiên nhé. Bởi các loại sơn khác thường chứa các hóa chất độc hại. Và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Thảm: Thảm thông thường của bạn có chứa các hóa chất nhân tạo độc hại. Trong sợi nylon (bản thân nylon thực sự có nguồn gốc từ xăng dầu). Vậy tại sao bạn không thử dùng một tấm thảm làm bằng len; bông hữu cơ hoặc sợi tự nhiên như sisal hoặc đay.

 tấm thảm
Bạn nên thử dùng một tấm thảm làm bằng các chất liệu thân thiện môi trường

Tiết kiệm năng lượng: Tiết kiệm năng lượng không chỉ đơn thuần là các thiết bị nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn mà cách nhiệt, thiết kế năng lượng mặt trời thụ động và khối nhiệt đều là những cách tốt để điều chỉnh nhiệt độ của phòng ngủ – nó sẽ không quá lạnh vào mùa đông cũng không quá nóng vào mùa hè. Rèm cửa dày và tốt cũng là lựa chọn lý tưởng.

Thực vật: Hầu hết chúng ta đều thích trồng một hoặc hai cây trong phòng ngủ. Chúng có khả năng hấp thụ các chất độc như formaldehyde, amoniac và benzen rất tốt. Cây dây nhện, tre, hoa loa kèn và dương xỉ… Đều là những loại cây có tác dụng khử độc đặc biệt hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Kết luận

Một bộ phòng ngủ thân thiện thiên nhiên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu. Trong đó, một bộ chăn ga gối tốt, không gian thoáng khí sẽ giúp tránh được các bệnh thông thường. Nhất là đối với người già và trẻ nhỏ có cơ thể nhạy cảm .Nếu căn phòng không thân thiện môi trường có thể khiến gây bệnh cho cơ thể.