Mẹo giúp bạn đánh bay lũ chuột ra khỏi căn nhà của mình

Sự hiện diện của những chú chuột chạy khắp nhà chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Chúng cũng có thể lây lan mầm bệnh khi tiếp xúc với thức ăn và đồ đạc trong nhà. Do đó có một cách để đuổi chuột trong nhà vĩnh viễn là không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng các vật liệu tự nhiên và đặt chúng ở những nơi chuột thường lui tới: kệ bếp, hốc tường, cạnh tủ để xua đuổi và tiêu diệt chúng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về các mẹo để bạn đuổi chuột ngay bài viết sau đây.

Cách các giúp bạn loại bỏ chuột và nhện lâu dài khỏi nhà bạn

Nếu bạn muốn loại bỏ chuột và nhện lâu dài, bạn có thể tận dụng tối đa những cách thức sau.

Túi trà: Ở đây, tất cả những gì bạn phải làm là lấy 3-4 túi trà và đun sôi chúng trong một nồi nước nóng. Vì mùi sẽ có tác dụng xua đuổi nhện và chuột, bạn nên dùng những túi trà có hương vị mạnh. Trà Assam, trà Nilgiri hoặc trà bạc hà là thích hợp nhất cho việc này.

Khi trà đã sôi đúng cách, bạn có thể lọc bỏ nước. Lấy các túi trà và rải chúng khắp nhà. Đảm bảo rằng chúng không bị xáo trộn ít nhất trong 6 đến 7 giờ. Lặp lại hành động này trong 2 đến 3 ngày liên tục để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn hoàn toàn không có sự xuất hiện của chuột và nhện.

Những túi trà
Những túi trà có hương vị mạnh sẽ có tác dụng xua đuổi nhện và chuột

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bạn bằng bơ đậu phộng và kem đánh răng

Bơ đậu phộng: Bạn thích bơ đậu phộng bao nhiêu thì chuột và nhện trong nhà bạn cũng thích. Đây sẽ là một miếng mồi ngon với chúng. Chuột sẽ không thể chống lại điều này và chắc chắn sẽ tiếp cận nó.

Tính chất dính của bơ sẽ khiến chuột không thể thoát ra khỏi nó. Trong trường hợp có nhện, tay chân của chúng sẽ dính tất cả bơ đậu phộng trong đó. Và điều này khiến chúng gần như không thể thoát ra được.

Kem đánh răng bạc hà: Điều này đặc biệt hiệu quả. Nếu bạn biết nguồn từ nơi chuột xâm nhập vào nơi ở của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tiếp tục và bôi một lượng kem đánh răng lên trước chỗ hở hoặc lỗ đó. Bạn cũng có thể lấy chất này để xa hơn một chút và chà nó ở dưới cùng của chân tường hoặc ngăn tủ. Điều đó sẽ chăm sóc tất cả các con chuột tại chỗ của bạn.

Đối với nhện, nếu bạn nhận thấy chúng đang xây dựng mạng nhện ở trong và xung quanh cùng một nơi (thường là các góc của ngôi nhà hoặc chốt của cửa ra vào và cửa sổ), hãy thoa một ít kem đánh răng bạc hà xung quanh khu vực đó.

Cách sử dụng dây thép và banking soda đuổi chuột ra khỏi nhà bạn

Baking Soda: Đây là một trong những cách an toàn nhất để đuổi chuột và nhện. Một khi tất cả những vị khách không mong muốn này rời khỏi nhà. Việc dọn dẹp nó cũng rất đơn giản (chỉ cần lau sạch bụi bằng vải khô hoặc máy hút bụi). Ở đây, bạn phải thoa một lượng nhỏ baking soda lên mạng nhện hoặc những khu vực dễ bị nhện giăng lưới.

Baking Soda
Baking Soda là một trong những cách an toàn nhất để đuổi chuột

Lặp lại tương tự với những con chuột. Khi bạn rắc một lượng lớn muối nở vào nơi ẩn náu có thể của chúng. Với một vài lần thực hiện. Bạn sẽ ngạc nhiên thú vị khi thấy không còn nhện và chuột ở vị trí của bạn.

Thép: Đây là điều tối kị mà bạn có thể sử dụng. Khi đã xác định được đường xâm nhập của chuột hoặc nơi ẩn náu của nhện. Ở đây tất cả những gì bạn phải làm là bẻ sợi thép thành từng mảnh vụn. Và đặt chúng lên khắp các khu vực mà nhện sinh sống.

Đối với chuột, hãy lấp đầy lối vào nhà bằng một quả cầu len thép. Điều này sẽ làm cho chuột chui vào nhà gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những cách diệt và đuổi chuột vô cùng hiệu quả; đơn giản, an toàn tại nhà. Bạn có thể lựa chọn cách thuận tiện và phù hợp nhất. Để áp dụng nhằm xóa bỏ sự tồn tại của lũ gặm nhắm này. Chúc bạn áp dụng thành công và sẽ không còn bận tâm về loài vật này nữa. Để có thể bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình mình.