Mẹo giúp bạn tránh đặt các vật dụng trong phòng tắm gây ảnh hưởng sức khỏe

Chúng ta dành nhiều thời gian trong phòng tắm hàng ngày, nhưng có một số vật dụng nhất định không nên để trong phòng tắm, thậm chí nếu để lâu trong phòng tắm, chúng có thể gây hại cho bạn. Có những món đồ được đặt lâu trong phòng tắm bởi vì chúng ta sử dụng nhiều và cảm thấy thoải mái trong khi những thứ này không nên để lâu trong nhà tắm.

Chúng sẽ làm hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ ngoài của chúng ta nếu để trong môi trường ẩm ướt trong thời gian dài. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về các mẹo này để bảo vệ sức khỏe ngay bài viết sau đây.

Lưu ý khi đặt các vật dụng này không đúng chỗ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhiều vật dụng trong nhà không được đặt đúng chỗ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo thời gian. Hãy xem chúng là gì.

đặt cây cảnh trong phòng tắm
Không đặt cây cảnh trong phòng tắm vì khiến phòng tắm càng ít oxy hơn

Cây cảnh đặt trong phòng tắm. Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh.

Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời và thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp mà chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn.

Lưu ý về khăn tắm và các chất tẩy rửa khi đặt trong phòng tắm

Khăn tắm và khăn mặt ướt trong phòng tắm, vệ sinh. Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh.

Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở. Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

để khăn tắm vừa sử dụng trong phòng tắm
Đừng để khăn tắm bạn vừa sử dụng trong phòng tắm vì dễ sinh sôi vi khuẩn

Do đó, hãy siêng năng hơn, đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó.

Để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng trong phòng tắm. Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở phòng tắm không được mở thường xuyên thì bạn không nên để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công.

Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng tắm không thông thoáng thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia sẽ lấp đầy khoảng không trong đó. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn theo thời gian.

Kết luận

Thông thường, mọi người sẽ quan tâm đến việc làm sạch cơ thể của mình khi vào phòng tắm. Mà quên đi việc giữ vệ sinh căn phòng này đúng cách. Những đồ dùng chăm sóc cá nhân luôn cần đảm bảo cất gọn gàng và sử dụng phù hợp. Tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khiến không gian trở nên lộn xộn. Phòng tắm là nơi khá ẩm ướt do thường xuyên có hơi nước. Chính vì vậy mà những đồ dùng trên bài viết bạn không nên để trong phòng tắm. Để tránh nguy cơ hỏng hóc, hao mòn hoặc phát sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.