Một số kinh nghiệm du lịch tới Thành Quốc Vatican

Thành Quốc Vatican là một quốc gia độc đáo bậc nhất trên thế giới khi nó nằm trọn vẹn trong trung tâm thủ đô Rome của Italia. Với diện tích chỉ 45 héc – ta, Vatican đang là quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới được công nhận. GDP của Vatican chủ yếu đến từ du lịch do là nơi linh thiêng đối với những tín đồ Công giáo. Khi đến Vatican, bạn có thể giành thêm chút thời gian ghé thăm thêm một vài địa điểm xung quanh như thủ đô Rome, Italia.

Tòa thánh Vatican cũng mang cho mình kiến trúc cổ điển, chạm khắc tinh tế, toàn bộ Vatican còn bao gồm cả Quảng trường thánh Peter, Nhà nguyện Sistine và bao gồm cả bảo tàng,… Tất cả đều mang đậm dấu ấn Công giáo Roma. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều hơn những hiểu biết cũng như kinh nghiệm du lịch đến Vatican.

Vài nét về Thành Quốc Vatican

Thành Quốc Vatican
Toàn bộ Tòa tháng Vatican

Vatican được thành lập vào năm 1929 theo Hiệp ước Latêranô. Với tư cách là hậu thân của Quốc gia Giáo hoàng, vốn rộng lớn. Tồn tại từ năm 756 tới 1870 sau Công nguyên và là một nền quân chủ thần quyền.

Thành Quốc Vatican, được công nhận là một quốc gia có chủ quyền. Và nằm gọn trong lòng thành phố Rome của Ý. Với diện tích tầm 45 héc-ta và dân số chỉ khoảng 1000 người; Vatican là thành phố và quốc gia độc lập nhỏ nhất trên thế giới. Người dân Vatican sử dụng tiếng Ý là ngôn ngữ giao tiếp chính, tuy nhiên ở đây họ vẫn dùng nhiều thứ tiếng khác như tiếng Latinh, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Toàn bộ người dân ở Vatican đều theo Công giáo Roma.

Nên đi du lịch Vatican vào thời gian nào?

Do nằm trong thủ đô Rome nên Vatican cũng mang những nét đặc trưng khí hậu của thành phố này. Thời điểm tốt nhất để bạn du lịch đến Vatican là vào tháng 4, 5, 9 và tháng 10. Khi mà những đám đông du khách đã có phần thưa dần. Ngày dài và nắng hơn đồng thời cũng tránh được cái nóng và ẩm ướt của tháng 7 và tháng 8.

Đến Thành Quốc Vatican bằng cách nào?

Bảo tàng Vatican
Bên trong bảo tàng Vatican

Vatican nằm trong lòng thủ đô của Ý, nên để đến Vatican, bạn phải đến Rome trước và bắt taxi đến Vatican. Từ Việt Nam, các đường bay quốc tế của Qatar Airways, Turkish Airlines, Etihad Airways. Đều có thể đưa bạn đến Rome, Ý với hành trình khá thuận tiện, chỉ phải quá cảnh 1 lần.

Một số điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Vatican

Điểm đến đầu tiên mà bất cứ du khách nào khi đến du lịch Vatican cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là nhà thờ thánh Peter. Đây chính là nhà thờ lớn nhất trên thế giới hiện nay. Và được xem như là tâm điểm du lịch tại Vatican. Nhà thờ được xây dựng theo một phong cách kiến trúc đặc trưng của Ý thời kỳ phục hưng. Bên trong nhà thờ có trưng bày rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật quý giá. Được thực hiện bởi những nghệ sĩ đại tài của thế giới. Một trong những điểm đến tham quan nổi tiếng nhất tại Vatican đó chính là bảo tàng Vatican.

Một điểm đến nữa cũng thu hút rất đông du khách tại Vatican đó chính là nhà nguyện Sistine Chapel. Nhà nguyện này nằm trong cung điện Tông Đồ, nơi ở chính thức của giáo hoàng Vatican. Trên các bức tường là những bức hình được vẽ một cách vô cùng sống động và độc đáo bởi họa sĩ Michelangelo. Nhà nguyện được kết nối thông với nhà thờ thánh Peter. Nhưng bạn chỉ vào được nhà nguyện bằng cách đi qua bảo tàng Vatican. Ngoài ra thì còn có nhiều điểm đến hấp dẫn khác khi đến Vatican.