Những điều bố mẹ cần biết khi niềng răng cho trẻ

Răng là cấu trúc nhỏ, vôi hóa, màu trắng được tìm thấy dọc theo hàm của hầu hết người và động vật. Răng có một vai trò quan trọng như vậy đối với cuộc sống của chúng ta. Chúng giúp chúng ta nhai và tiêu hóa thức ăn, chúng giúp chúng ta nói chuyện và nói rõ ràng, chúng còn giúp tạo hình dạng cho khuôn mặt của chúng ta. Nụ cười đem lại những lợi ích hàng ngày khác. Nó có thể mang lại cho chúng ta sự tự tin hơn, cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội, sự nghiệp và các mối quan hệ trong công việc.

Do đó, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của chúng ta tốt nhất có thể là điều quan trọng. Chúng ta cần biết cách chăm sóc ra miệng từ khi còn nhỏ, đặc biệt đối với trẻ em. Răng miệng ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai cuộc sống. Được biết niềng răng cũng là một phương pháp chỉnh hình phổ biến răng hiện nay. Theo chân chúng tôi để hiểu rõ hơn thông qua bài viết sau nhé.

Niềng răng là gì?

Niềng răng ở trẻ em
Niềng răng là gì?

Niềng răng là giải pháp chỉnh sửa răng lệch lạc, khấp khểnh và hô móm hiệu quả với cả trẻ em lẫn người trưởng thành. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun. Để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp. Niềng răng giúp chữa trị những tình trạng răng khác nhau. Như hô, móm, thưa, lệch lạc răng trở nên đẹp. Giúp cho nụ cười hài hòa hơn với khuôn mặt, cũng như cải thiện chức năng ăn nhai. Việc xác định được độ tuổi thích hợp nhất để áp dụng niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Lúc nào là phù hợp?

Đó là rất tốt để có được một đánh giá chỉnh nha vào thời điểm một đứa trẻ 7 tuổi. Bác sĩ chỉnh nha là một nha sĩ được đào tạo bổ sung. Người chuyên chỉnh răng và làm cho hàm răng được đều đặn. Thời gian tốt nhất để con bạn đi niềng răng nha khoa phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Và nguyên nhân dẫn đến sai lệch răng của con bạn. Theo truyền thống, điều trị bằng niềng răng bắt đầu khi trẻ mất hầu hết răng (sơ cấp) và phần lớn răng trưởng thành (vĩnh viễn) đã mọc. Và thường ở độ tuổi từ 8 đến 14. Nếu điều chỉnh trong thời gian này có thể tận dụng sự tăng trưởng của con bạn. Để đưa ra hướng dẫn kết quả dự định khi sự phát triển diễn ra.

Nên sử dụng phương pháp nào?

Nên sử dụng phương pháp niềng răng nào?
Niềng răng có thể gây đau cho trẻ trong một vài ngày

Một số bác sĩ chỉnh nha khuyên nên sử dụng phương pháp nẹp răng. Là liên quan đến việc sử dụng các dụng cụ nha khoa (không phải lúc nào cũng là niềng răng) ở độ tuổi sớm hơn, trong khi trẻ vẫn có hầu hết là răng sữa. Sau đó, khi một đứa trẻ có răng trưởng thành, giai đoạn điều trị thứ hai được bắt đầu, thường là niềng răng. Giai đoạn thứ hai này được một số người cho là ngắn hơn một quá trình niềng răng truyền thống nếu việc điều trị sớm đã được thực hiện.

Các bác sĩ chỉnh nha ủng hộ phương pháp truyền thống nói rằng phương pháp điều trị hai giai đoạn thực sự làm tăng tổng thời gian và đôi khi là chi phí điều trị chỉnh nha với kết quả tương tự. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉnh nha khác tin rằng hướng dẫn tăng trưởng sử dụng các thiết bị nha khoa trước giai đoạn điều trị thứ hai giúp việc điều chỉnh dễ dàng hơn. Sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và con bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ nghiêm trọng của các vấn đề răng miệng của con bạn. Nói chuyện với nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha của con bạn về quá trình hành động tốt nhất.