Những kinh nghiệm giúp bạn có chuyến du lịch đến LB Nga thật ý nghĩa

Nga là một quốc gia đã quá nổi tiếng và không có gì xa lạ đối với người dân Việt Nam. Từ những mối liên hệ lịch sử giúp cho nhân dân hai nước cực kỳ gắn kết. Chúng ta thường biết đến Nga là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới trải dài từ châu Âu sang cả Đông Bắc Á. Thế nhưng, đất nước Liên Xô trước đây còn rộng hơn thế, khi Liên Xô sụp đổ thì Nga là nước như được thừa hưởng toàn bộ những giá trị văn hóa từ nhà nước Xô Viết cũ. Vì thế mà LB Nga ngày nay lưu giữ rất nhiều giá trị văn học, lịch sử, kiến trúc độc đáo. Đó là một trong những điều thu hút khách du lịch đến với Nga.

Bên cạnh những thành phố, đô thị nhộn nhịp thì nhiều kiến trúc cổ vẫn còn tồn tại và nhiều công trình lịch sử chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử đất nước Nga anh hùng vẫn còn. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm khi du lịch đến Nga để giúp bạn có được chuyến đi trọn vẹn nhất.

Vài nét chung về Liên bang Nga

Nga, quốc danh là Liên bang Nga, là quốc gia nằm ở phía bắc của đại lục Á – Âu. Nga là một quốc gia cộng hòa bán tổng thống với 83 bang. Sở hữu diện tích hơn 17 triệu km2, Nga có lãnh thổ rộng lớn nhất trên thế giới. Bao phủ toàn bộ Bắc Á và gần như toàn bộ khu vực Đông Âu. Có chung đường biên giới với rất nhiều các quốc gia khác: Na Uy, Phần Lan; Estonia, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Belarus, Ukraine; Georgia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ và Bắc Triều Tiên.

Liên bang Nga
Liên bang Nga có lãnh thổ rộng lớn nhất trên thế giới

Sở hữu 11 múi giờ và địa hình đa dạng. Đồng thời cũng nắm giữ trữ lượng khoáng sản và năng lượng lớn nhất thế giới; Nga là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất. Là thành viên của nhiều hiệp hội và tổ chức quốc tế về nhiều mặt. Với dân số tầm 144 triệu người, đứng thứ 9 trên thế giới. 160 dân tộc khác nhau, hệ thống ngôn ngữ của Nga đã đạt đến con số 100. Trong đó được sử dụng nhiều nhất là tiếng Nga, tiếp theo là tiếng Tatar và tiếng Ukraine. Nga không có tôn giáo chính thức và coi trọng quyền tự do tôn giáo. Hơn một nửa dân số Nga là Thiên Chúa giáo, theo nhánh Giáo hội Chính thống giáo Nga, tiếp theo là Hồi giáo rồi tới Phật giáo.

Nên đi du lịch Nga vào thời điểm nào?

Khí hậu của Nga tại môi vùng rất khác biệt. Mùa hè trong thành phố có thể lên đến gần 40 độ C. Trong khi mùa đông có thể xuống tới âm 30 độ C. Nên lời khuyên duy nhất là lựa chọn thời gian và địa điểm kèm theo quần áo thích hợp. Tuy nhiên nơi có nhiệt độ dễ chịu nhất có lẽ là khu vực dọc theo bờ biển Baltic. Mùa hè ở Moscow và St Petersburg khá ấm áp. Tuy nhiên lượng du khách lại khá đông và giá dịch vụ cũng nhích cao hơn một chút so với các mùa khác.

Có thể đến Nga bằng cách nào?

Tòa thánh Basil
Tòa thánh Basil ở Nga

Với diện tích rộng lớn và giáp ranh với nhiều quốc gia khác. Giao thông liên kết giữa Nga và các quốc gia lân cận giúp cho việc đi lại và giao lưu rất tiện lợi. Từ Việt Nam các đường bay quốc tế của Etihad Airways, Emirates, Vietnam Airlines; Qatar Airways, Korean Air, Singapore Airlines, Aeroflot. Đều có thể đưa bạn đến Nga với hành trình rất thuận tiện, chỉ phải quá cảnh 1 lần.

Vài nét về lưu trú và ẩm thực

Có hơn 4500 khách sạn tại Nga, và khá nhiều trong số đó là chuyên gia trong việc phục vụ du khách nước ngoài đặc biệt là tại các thành phố lớn. Ngoài ra thì cắm trại và ở lại nhà dân cũng là những lựa chọn được khá nhiều du khách ưa chuộng.

Ẩm thực Nga không còn nghèo nàn như chúng ta vẫn thường nghĩ. Giờ đây khi đến Nga bạn có thể thưởng thức hầu như mọi món ăn Tây Âu và cả các món ăn quốc tế khác. Các món ăn sẽ thay đổi tùy theo mùa và thành phố mà bạn lựa chọn thăm quan. Các món ăn truyền thống và đặc sản kèm theo các thức uống địa phương không những sẽ thỏa mãn cơn đói mà cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn đến với Nga.