Những mẹo giúp đánh bay mốc ra khỏi quần áo của bạn

Áo sơ mi trắng hay áo màu bị mốc là hiện tượng trên áo xuất hiện dày đặc những đốm đen, nếu để lâu ngày nấm mốc chuyển sang màu xanh rêu hoặc đỏ cam tùy theo vi khuẩn, nấm mốc bám trên áo. Việc xuất hiện mốc là do tẩy quần áo không sạch sẽ dẫn đến các bệnh về da như viêm và nhiễm trùng da. Không giống như quần áo màu, việc loại bỏ nấm mốc trên quần áo trắng thường dễ dàng hơn. Sau đây hãy cùng tìm thêm về các mẹo tẩy mốc trên quần áo hiệu quả ngay bài viết sau đây.

Các cách hiệu quả giúp quần áo của bạn giảm sự cố về mốc

Đừng bỏ qua những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố quần áo bị mốc.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên: Nghe có vẻ khá vô lý. Nhưng những chiếc áo bị ố bẩn, mốc có thể xuất phát từ nguyên nhân chiếc máy giặt nhà bạn có nhiều chất bẩn bị tích tụ quá lâu.

chiếc máy giặt
Vết mốc có thể xuất phát từ nguyên nhân chiếc máy giặt nhà bạn có nhiều chất bẩn bị tích tụ quá lâu

Vì vậy hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng cách bật máy lên. Đặt mức nước như khi giặt bình thường, sau đó đổ nước nóng vào. Thêm 4 cốc giấm và nhấn nút để máy hoạt động bình thường. Cách này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong những ngóc ngách nhỏ mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Thêm giấm trộn trong quá trình giặt: Ai cũng biết rằng nếu quần áo bốc mùi bị hôi thì cần phải giặt lại và sử dụng giấm trắng. Có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc tẩy. Nhưng đối với một số loại vải dày và vải denim… Thì nên ngâm trong nước có pha 1 cốc giấm trên trong 2-3 giờ trước khi giặt như bình thường.

Phơi quần áo dưới trời nắng hoặc thoáng gió: Một lý do khác khiến quần áo trở nên cũ kỹ là vì nó chứa vi khuẩn. Và đó cũng là nguyên nhân khiến áo có mùi mốc. Một cách khác để khắc phục sự cố này là phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc nếu chúng không thể phơi nắng thì bạn nên treo vải ở khoảng cách hợp lý. Và treo ở nơi có gió thổi qua, chẳng hạn như cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công.

Sử dụng chanh, muối và baking soda để loại bỏ nấm hiệu quả

Rắc baking soda lên quần áo bị mốc: Ngoài việc loại bỏ vết bẩn thì baking soda cũng có đặc tính giúp loại bỏ mùi mốc trên quần áo. Phương pháp hạn chế mùi hương với baking soda rất đơn giản. Là rắc baking soda lên quần áo bị mốc ở bên trong và bên ngoài áo rồi để chúng trong một đêm. Sáng hôm sau dùng bàn chải mềm để chải trước khi treo quần áo đó lên hoặc giặt lại.

Chanh và muối: Có lẽ nguyên nhân khiến áo sơ mi bị hôi là do nấm phát triển trên quần áo của chúng ta. Để hạn chế nấm thì chúng ta hãy dùng nước cốt chanh và rắc muối hạt lên trên vết bẩn. Dùng ngón tay chà xát một lúc rồi đem vải ra phơi nắng để nước chanh và muối khô hoàn toàn. Sau đó dần dần mang quần áo đi giặt như bình thường.

Chọn bột giặt và sử dụng máy sấy cũng giúp quần áo bạn giảm mốc hiệu quả

bột giặt
Chọn bột giặt và công thức làm mềm vải sẽ giúp bạn phòng và giảm mùi mốc một cách hiệu quả

Sử dụng máy sấy: Quần áo đã giặt xong không khô hẳn do trời mưa trong nhiều ngày liên tục. Sẽ làm tăng nguy cơ khiến quần áo dày có mùi ẩm mốc. Vì vậy hãy dùng máy sấy thay vì phơi ngoài nắng, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Làm khô nước cuối cùng từ máy giặt là xong. Có thể tiếp tục cho quần áo vào máy sấy. Đợi một chút quần áo khô và sẵn sàng để mặc.

Chọn bột giặt và công thức làm mềm vải giúp giảm mùi mốc: Một thành phần khác giúp loại bỏ khá tốt mùi ẩm mốc của quần áo là chọn chất tẩy rửa và chất làm mềm vải công thức. Một số người có thể không thoải mái khi giặt giũ trong ngày. Hoặc chưa sẵn sàng mua máy sấy quần áo. Thì hãy sử dụng bột giặt và nước xả vải được pha chế để giảm mùi mốc. Cái nào có mùi mốc nên để riêng ra rổ. Đợi ngày nắng ráo rồi dùng những cách ở trên để giặt những bộ quần áo bị mốc đó.

Kết luận

Hiện tượng áo bị mốc sẽ khiến bạn đau đầu vì bộ quần áo hay chiếc áo trắng; áo màu của bạn trở nên xấu xí bởi những vết đốm đen dày đặc. Để có thể tẩy mốc quần áo hiệu quả và nhanh chóng. Bạn hãy thực hiện đúng theo những cách trên để “cứu” chiếc áo yêu thích của mình. Trên đây là một số chia sẻ về các cách tẩy mốc quần áo trắng hiệu quả. Hy vọng những thông tin thêm có thể giúp ích cho các bạn khi giặt giũ quần áo nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.