Kinh nghiệm du lịch đến Hòn ngọc Ấn Độ Dương – Sri Lanka

Sri Lanka là một quốc đảo ngoài khơi biển Ấn Độ Dương và được mệnh danh là hòn ngọc của Ấn Độ Dương. Điểm gần nhất cách Ấn Độ chỉ 33 dặm. Con người ở Sri Lanka rất dễ mến, phụ nữ và trẻ em đều rất niềm nở với khách du lịch. Nhưng ngành du lịch ở Sri Lanka có vẻ đìu hiu hơn những quốc đảo khác vì du lịch tập trung chủ yếu ở những thành phố lớn như thủ đô Colombo hay Kandy, Nuwara Eliya, còn lại thì những vùng khác hoạt động du lịch không nhiều.

Với chi phí du lịch khá rẻ, Sri Lanka là điểm đến phù hợp với bất kỳ ai. Cùng với những công trình cổ vẫn còn nguyên giá trị cùng nền văn hóa đa dạng, Sri Lanka đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Nếu bạn có ý định du lịch đến quốc đảo xinh đẹp này, hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sri Lanka dưới đây của chúng tôi.

Một số thông tin chung về đất nước Sri Lanka

Sri Lanka, tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ Xã hội chủ nghĩa Sri Lanka, là một đảo quốc ở khu vực Nam Á. Sri Lanka ranh giới biển giáp với vùng biển của Ấn Độ về phía tây bắc và của Maldives về tây nam.

Sri Lanka là một quốc đảo
Sri Lanka là một quốc đảo ở Ấn Độ Dương

Với vị trí địa lý chiến lược, Sri Lanka từ lâu đã đóng vai trò quan trọng. Là cầu nối giao thông, kinh tế, chính trị của nhiều quốc gia. Và được gọi là Hòn ngọc Ấn Độ Dương. Là một quốc gia đa văn hóa, Sri Lanka sở hữu nhiều dân tộc, tôn giáo và ngôn ngữ khác nhau. Tiếng Sinhalese và tiếng Tamil là 2 ngôn ngữ chính của Sri Lanka. Ngoài ra tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi như cầu nối văn hóa với các quốc gia khác. Phật giáo là tôn giáo với số lượng người tham gia đông nhất. Tiếp theo đó là Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Thiên Chúa giáo.

Nên đi du lịch Sri Lanka vào thời điểm nào?

Sri Lanka sở hữu khí hậu nhiệt đới với 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Gió mùa Yala mang lại lượng mưa lớn cho phía tây và phía nam từ tháng 5 đến tháng 9. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3. Thời tiết Sri Lanka dễ chịu nhất là vào mùa khô. Thời điểm thích hợp nhất để đến phía tây, phía nam. Và các vùng cao là vào tháng 12 đến tháng 3. Cũng là mùa du lịch tấp nập nhất. Mùa thích hợp để đi về phía đông là tháng 4 đến tháng 9. Với tháng 7 tháng 8 là mùa lễ hội nhộn nhịp nhất của Sri Lanka.

Có thể đến Sri Lanka bằng cách nào?

Thủ đô Colombo
Một địa điểm du lịch ở thủ đô Colombo

Từ Việt Nam các đường bay quốc tế của Air Asia, Srilankan Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Etihad Airways đều có thể đưa bạn đến Sri Lanka với hành trình khá thuận tiện, chỉ phải quá cảnh 1 lần. Đến Sri Lanka, bạn phải xin visa, chi phí khoảng 800.000 VNĐ cho e – visa.

Vài nét về lưu trú và ẩm thực

Sri Lanka có số lượng khách sạn khá lớn với nhiều loại khác nhau. Ngoài các khách sạn bình dân Sri Lanka cũng sở hữu các chuỗi và tập đoàn khách sạn lớn, sang trọng, chủ yếu tập trung ở các vùng dọc bờ biển. Ngoài ra du khách đến với Sri Lanka cũng rất ưa chuộng loại hình cắm trại ở đây.

Có thể nói Sri Lanka là một trong những nước có văn hóa ẩm thực đa dạng và kích thích vị giác nhất. Ngoài ra giá cả lại khá thấp ở những nơi không phải điểm nóng du lịch. Người ta nói chỉ với chưa tới 5 Bảng Anh một ngày bạn có thể thưởng thức những bữa ăn như một vị vua. Ẩm thực Sri Lanka chịu nhiều ảnh hưởng từ Ấn Độ nên người dân rất chuộng món cà ri. Tuy nhiên cà ri của Sri Lanka nhẹ vị hơn và khá đa dạng.